You are currently viewing Mua Xe Lần Đầu Và Những Lưu Ý Cần Có!
Grand i10 Sedan

Chọn một chiếc xe để sử dụng là vô cùng đơn giản nhưng để chọn một chiếc xe làm cho mình cảm thấy hạnh phúc thì không phải ai cũng có thể lựa chọn được, nhất là những người mới mua xe lần đầu. 

Sau đây là 108 lời khuyên dành cho anh chị đang có ý định muốn tậu một em xe!

 • Chọn loại xe phù hợp với bạn: về giá cả, mẫu mã cũng như chức năng sử dụng. Bạn muốn mua một chiếc xe giá tầm bao nhiêu, một chiếc xe màu sắc như thế nào? mẫu mã ra sao?….
 • 2. Tìm hiểu thông tin trên mạng thật nhiều: trên tất các diễn đàn hay trang chủ của các hãng xe đều có các bài review, các bài so sánh cũng như vận hành của một chiếc xe. Bạn tìm hiều càng nhiều thì bạn càng quen thuộc cũng như tự tin đi lái thử chiếc xe bạn chọn.
 • 3. Vẫn là tìm hiểu và tìm hiểu: việc chọn ra một số hãng xe cũng như mẫu xe mình định lựa chọn là vô cùng cần thiết, các bài so sánh luôn có sẵn trên mạng, việc của bạn là đọc và nắm bắt một số thông tin chính như: màu sắc, kích thước, máy móc, công suất…luôn luôn chọn từ hai đến ba chiếc xe bạn cho là phù hợp sau đó “seach” và “seach”.
Hình Ảnh Mua Xe Lần Đầu Và Những Lưu Ý Cần Có! 1
Hình cũ lục lại, em chỉ muốn minh họa mà thôi ạ !
 • 4. Đặt lịch hẹn với nhiều đại lý: Thực hành càng nhiều thì kinh nghiệm càng nhiều, bạn có thể so sánh xem chiếc xe nào thực sự hợp với mình.
 • 5. Chọn lộ trình lái thử: Thử lái chiếc xe mà bạn đã chọn trên con đường bạn hay đi nhất để xem chiếc xe đó có thật sự như lời đồn trên mạng, “phù hợp” là điều quan trọng nhất, hoàn toàn lãng phí một chiếc SUV nếu bạn chỉ đi loanh quanh thành phố…
 • 6. Đưa vợ hoặc một người bạn theo: Lời khuyên này thực sự rất nên làm theo, bởi khi mua xe, việc phù hợp với cả hai vợ chồng là điều phải có, tránh cho sau này lại ý kiến này nọ rất không nên. Điều thứ hai là khi đến đại lý, vợ hay người bạn của mình sẽ là người giúp bạn thoát ra khỏi những “lời mời” và “thuyết phục” từ những hãng xe mình không muốn mua và tập trung vào đúng vấn đề mình đã chọn. 
 • 7. Kiểm tra xe trước khi lấy: Lâu lâu sẽ có một chiếc xe bị xước nhẹ do sự vô tâm của người vận chuyển xe, hoặc lỗi de người lái thử trước đó gây ra, đi một vòng và kiểm tra thật kĩ cũng chả mất thời gian nhiều lắm, bạn làm được mà!
 • 8. Thoải mái khi sử dụng : 100 điều xe tốt nhưng chỉ có một điều làm bạn thấy khó chịu thì cũng không sao nếu như bạn xem điều đó là không quan trọng. Hãy lựa chọn chiếc xe mang lại cho bạn nhiều sự thoải mái nhất như: ghế ngồi, vô lăng, cần số hay en-nờ điều mà nó mang lại. Hãy nhớ, không có chiếc xe nào hoàn hảo, lựa chiếc xe nào mà bạn cho là tốt nhất!
 • 9. Kiểm tra công nghệ: Những chiếc xe hiện nay luôn trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến, Bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại với hệ thống thông tin giải trí trên xe không? Bạn có hiểu hết chức năng của các thanh lẫy, nút bấm và các phím trên bảng điều khiển không? Khi lái xe bạn có biết ý nghĩa của các biểu tưởng hiện trên màn hình, đặc biệt là những biểu tượng có đèn báo nhấp nháy không? Những tính năng này có thể là những tính năng an toàn trên xe bạn chưa từng thấy trước đó và một ngày nào đó chúng có thể cứu tính mạng của bạn.
 • 10. Hiểu biết về yêu cầu bảo dưỡng: Chiếc xe có sử dụng xăng dầu cao cấp hoặc cần dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt nào không? Phụ tùng thay thế có dễ tìm mua không? Có trung tâm dịch vụ chính hãng nào gần nơi bạn sinh sống không?
 • 11. Lái xe với một sự khắt khe nhất định: Chiếc xe xử lý như thế nào trên đường? Cảm giác có đầm chắc và ổn định không? Cảm giác đánh lái như thế nào? Bạn có thể điều hướng xe dễ dàng trong hầm gửi xe không? Khi bạn tăng tốc, độ ồn động cơ có lớn không? Xe có ồn không khi chạy không tải đợi đèn giao thông? Độ ồn trên đường và độ ồn của gió trên đường cao tốc như thế nào? Khoang xe có cách âm tốt không? Khi bạn tăng tốc, ga có nhạy không? Khi tăng hoặc giảm tốc, hộp số có chuyển số mượt mà không? Phanh có nhạy không? Hệ thống treo của xe và ghế ngồi có mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe không?
 • 12. Đừng ra quyết định vội vàng: Nếu như bạn không thật sự vội, hãy dành 1 đến 2 ngày để đưa ra quyết định bởi các đại lý luôn nói tốt về thứ mình bán, tỉnh táo và đưa ra quyết định chắc chắn…
 • 13. So sánh về giá: sau khi bạn đã quyết định chọn chiếc xe Hyundai i10 chẳng hạn, thử so sánh giữa hai đại lý gần nhất xem giá bên nào tốt hơn, nếu giá cao hơn, hãy so sánh về thái độ phục vụ khách hàng cũng như hậu mãi của đại lí xem…

 


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
?hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời