You are currently viewing Phân Biệt Xe Sedan và Hacthback

Hiện nay, với dòng xe du lịch giá rẻ thường xuất hiện 2 kiểu dáng đó là sedan và hatchback. Chính vì thể, theo showroom Hyundai Gia Định thì tùy vào từng mục đích mà ta chọn kiểu dáng của xe sao cho phù hợp. Vậy sedan và hatchback khác nhau ở điểm nào?

Hình Ảnh Phân Biệt Xe Sedan và Hacthback 1

Xe Sedan là xe như thế nào?

Sedan không còn xa lạ gì với chúng ta, nó là dòng xe phổ biến nhất hiện nay ta có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu trên đường phố. Thiết kế của sedan thường được chia thành 3 phần, gồm có khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lý.

Sedan có 4 cửa, với khả năng chứa được 4 đến 5 người ngồi, gầm xe khá thấp mui kín. Khoang động cơ được đặt ở phía trước đầu xe, khoang cabin gồm 2 dẫy ghế và một khoảng trống chứa đựng hành lý.

Hình Ảnh Phân Biệt Xe Sedan và Hacthback 2
Hyundai i10 sedan với “Cái đuôi dài”

Hầu hết tất cả các thương hiệu trên thế giới lại đều sản xuất cho riêng mình ít nhất một sản phẩm sedan để phục vụ cho nhiều đối tượng là còn độc thân, dân văn phòng… Trong đó, những cái tên nổi bật trên thị trường Việt Nam gồm có xe Hyundai Grand i10 2018, Kia Morning, Toyota Vios, Honda City, Mazda2… Còn ở phân khúc cao cấp, ta lại có Hyundai Elantra, Hyundai Accent, Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord…

Xe Hatchback là xe như thế nào

Hình Ảnh Phân Biệt Xe Sedan và Hacthback 3
Grand i10 hatchback với “Cái đuôi ngắn”

Trong các dòng xe ngày nay, không có mẫu mã nào sở hữu tốc độ tăng trường vượt trội giống như hatchback. Thời mà hatchback chưa phổ biến, dòng xe này chỉ được các nhà sản xuất tại châu Âu sản xuất bởi nó nhỏ gọn và khá tiện lợi khi sử dụng. Nhưng cho đến nay, tất cả các thương hiệu đều bắt tay thêm dòng xe này vào danh mục sản phẩm của mình.

Vậy hatchback là gì, có thể hiểu nôm na nó là phiên bản kết hợp giữa sedan và coupe, xe sẽ xuất hiện thêm 1 cửa ở phía sau, nối liền giữa khoang hành lý và khoang hành khách, nếu như không sử dụng đến hàng ghế sau, nó sẽ tạo ra không gian vô cùng lớn để chứa đồ đạc lý tưởng.

Tại thị trường nước ta, hatchback thường là dòng xe 5 cửa, có lẽ kiểu dáng này thu hút được sự chú ý của khách hàng Việt hơn những phiên bản khác. Những sản phẩm nổi bật ở kiểu dáng hatchback gồm có Ford Fiesta/Focus, Mazda 2/3, Volkswagen The Polo.

Hình Ảnh Phân Biệt Xe Sedan và Hacthback 4
Hyundai i10 và kia morning là 2 cái tên hatchback dẫn đầu hiện nay

Vậy ta nên lựa chọn sedan hay hatchback, như đã đề cập ở trên, sedan thường có kết cấu biệt lập ở các khoang, nên tính tiện dụng không thể nào được như hatchback. Nhiều người chia sẻ thêm rằng, sedan không thích hợp khi xài cho tổ chức mà nên dành cho cá nhân, bởi nó tăng thêm phần sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng. Còn nếu là người dùng cho mục đích kinh doanh, gặp gỡ nhiều người thì có lẽ hatchback phù hợp hơn cả.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
? hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời