You are currently viewing Phí công vô ích khi so sánh công nghệ Nhật – Hàn – Mỹ

Xã hội càng phát triển, các thương hiệu ngày càng đổi mới và một trong những điều người dùng quan tâm khi mua xe, chính là công nghệ. Hiện nay, nhiều hãng xe nổi tiếng sẵn sàng trao đổi công nghệ với nhau nhằm mang đến những lựa chọn mới dành cho khách hàng, điều này sẽ rút ngắn thời gian phát triển xe của họ hơn.

Động thái của các hãng xe Mỹ

Cách đây 10 năm, chắc hẳn rằng sẽ có rất nhiều người cảm thấy thỏa mãn và mơ ước khi sở hữu một sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Nhất là với những ai mua được Ford Ranger mạnh mẽ, nhưng đến khi gặp trục trặc và kiểm tra xe thì mới giật mình nhận ra rằng, động cơ xe sử dụng là của Mazda, hộp số đo lại do chính Mitsubishi sản xuất…

Còn những năm 90 và đầu 2000, thì trường xe hơi Mỹ chính là nơi diễn ra những cạnh tranh khốc liệt nhất giữa các hãng xe với nhau. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần bề nổi, bởi ẩn mình sau cuộc chiến đó là những hợp đồng ràng buộc mối quan hệ hợp tác sản xuất với nhau.

Khoảng thời gian đó, nhiều thương hiệu Mỹ chưa bao giờ xem dòng xe nhỏ là những con át chủ bài của mình, đồng thời các hãng xe này lại không muốn phân khúc này rơi vào tay nhà sản xuất Nhật. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất để cân bằng được điều đó chính là liên minh với những hãng xe Nhật Bản để cho ra đời các dòng xe đó.

Liên minh của những gương mặt mới

Mặc dù là người đến sau, nhưng quả thật nhà sản xuất Hàn chân ướt chân ráo đã kịp thời thích nghi với điều đó. Trong những năm đầu 2000, sự phối hợp ăn ý của Mitsubishi – Chrysler – Hyundai đã thành lập nên khối liên minh mới, cùng nhau nghiên cứu, phát triển và gặt hái những thành quả mới.

Hình Ảnh Phí công vô ích khi so sánh công nghệ Nhật - Hàn - Mỹ 7

Được biết, Chrysler là thương hiệu xe hơi lớn nhất Hoa Kỳ, còn Mitsubishi lại mở ra một kỷ nguyên mới khi thành công chế tạo động cơ dành cho máy bay. Không lâu sau đó, Chrysler đã nhanh chóng mua lại cổ phần của liên minh này để sáp nhập vào công ty riêng của mình. Nhưng cho đến tận ngày nay, nhiều chuyên gia vẫn nhận ra dấu hiệu hợp tác của liên minh này.

Khoảng thời gian 2005, thương hiệu Hàn có nhiều bức phá lớn trong việc phát triển công nghệ, giúp cho liên minh này vang danh toàn cầu. Vì thế, nếu như có ai đó khẳng định rằng công nghệ dòng xe Nhật luôn luôn dẫn đầu, thì chắc hẳn rằng họ chưa từng biết đến thông tin xe Nhật cũng sử dụng chung công nghệ với xe Hàn.

Hình Ảnh Phí công vô ích khi so sánh công nghệ Nhật - Hàn - Mỹ 8

Những so sánh công nghệ dựa trên kinh nghiệm, hay giữa các hãng xe chỉ thật sự đúng khi thị trường xe hơi đang trong giai đoạn bùng nổ cách mạng công nghệ. Còn hiện tại, thời đại công nghệ thông tin phát triển. Nhờ tận dụng được điều đó, Hyundai Grand i10 luôn dẫn dầu doanh số các mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Học tập từ các thương hiệu khác, Hyundai Accent 2018 hay Hyundai Elantra 2018 cũng đang dần chứng minh được sức hút của mình, cũng như đánh bại nhiều đối thủ lớn khác trong phân khúc.

Hình Ảnh Phí công vô ích khi so sánh công nghệ Nhật - Hàn - Mỹ 9

Ai cũng biết rằng, che giấu công nghệ sản xuất của hãng xe là điều không thể xảy ra. Khi được giới thiệu ra thị trường, nhiều đối thủ vẫn có quyền mua lại chiến mã đó để bắt đầu nghiên cứu và học hỏi. Vì thế, đừng vội so sánh công nghệ của bên nào tốt hơn, hãy nhìn vào thành quả mà sản phẩm ấy đạt được khi chính thức phân phối trên thị trường.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
?hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời