You are currently viewing So sánh nhanh giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning (Phần 2)

Không chỉ xuất hiện những điểm khác nhau giữa ngoại thất, nội thất hay giá bán, mà ngay đến cả khả năng vận hành và hỗ trợ lái giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning có nhiều điểm khác nhau rất riêng biệt.

So sánh vận hành và hỗ trợ lái

Dù rằng kích thước bên trong khoang cabin của Kia Morning 2018 có phần chật chội hơn hẳn so với đối thủ của mình, dù vậy nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ khi vận hành trong đường phố đô thị đông đúc, mà chiến mã này chiếm ưu thế hơn hẳn khi so sánh khả năng xoay sở trong nội thị.

Nhưng nếu điểm qua các tính năng hỗ trợ lái thì khó lòng phân biệt được đâu mới là sản phẩm nổi trội hơn. Tuy nhiên, nếu như di chuyển ở những địa điểm không quen thuộc, thì chắc chắn lợi thế lại thuộc về Hyundai Grand i10 khi xe tiếp tục sở hữu hệ thống định vị riêng biệt bằng tiếng Việt, nên ít nhiều cũng mang đến sự thuận lợi hơn dành cho người điều khiển.

Hình Ảnh So sánh nhanh giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning (Phần 2) 7

Động cơ hộp số – An toàn

Hyundai Grand i10 được lắp ráp trái tim 1.2 lít, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 87 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa 120 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút, xe sử dụng hộp số tự động 4 cấp.

Hình Ảnh So sánh nhanh giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning (Phần 2) 8

Còn ở dưới nắp ca pô của người bạn đồng hương, Morning lại sở hữu động cơ 1.25 AT, mang đến công suất tối đa đạt 86 mã lực ở vòng tua 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 120 Nm ở vòng tua 4.000 vòng/phút, đi kèm theo đó là hộp số tự động 4 cấp.

Dựa vào thông tin trên, sức mạnh mã lực lẫn mô men xoắn trên cả hai đều khá bằng nhau, vừa đủ lực cho một sản phẩm cỡ nhỏ dùng để di chuyển hằng ngày trong thành phố, hay những cuộc dạo chơi vùng ngoại ô xung quanh.

Về trang bị an toàn, gần như cả hai đều ngang nhau. Trong đó gồm có 2 túi khí an toàn, hệ thống ABS chống bó cứng phanh, hệ thống EBD phân phối lực phanh điện tử, phanh trước dạng đĩa thông gió còn phanh sau thuộc loại tang trống, cảm biến lùi cũng là một trong số trang bị không thể thiếu trên xe.

Hình Ảnh So sánh nhanh giữa Hyundai Grand i10 và Kia Morning (Phần 2) 9

Kết luận

Qua những so sánh nhanh phía trên, cũng đủ thấy được 2 sản phẩm cỡ nhỏ này đều sở hữu những trang bị tiện nghi và an toàn phù hợp với mức giá bán hiện tại của mình. Vì thế, chọn dòng xe nào còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi khách hàng khi mua xe là gì.

Nếu ưa chuộng sự rộng rãi, thoáng mát khi sử dụng xe thì chắc chắn khoang cabin của Hyundai Grand i10 2018 sẽ hạ gục bạn trong một nốt nhạc. Còn nếu quan trọng yếu tố nhỏ nhắn, thiết kế cá tính thì nên chọn Kia Morning cho riêng mình. Dù có chọn dòng xe nào cho bản thân đi chăng nữa, chắc chắn rằng người tiêu dùng sẽ không phải thất vọng khi quyết định cho mình một mẫu mã có xuất xứ từ Hàn Quốc.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
? hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời