You are currently viewing Điểm đặc biệt và động cơ của dòng xe cỡ nhỏ

Mặc dù là dòng xe có kích thước nhỏ gọn, nhưng chớ vội đánh giá các mẫu mã trong phân khúc xe hạng A vận hành không mấy mạnh mẽ. Điều đó hoàn toàn sai lầm, khi Hyundai Grand i10 và Kia Morning luôn được để mắt đến mỗi khi cần tìm một sản phẩm đi lại cá nhân hay chạy dịch vụ.

Có gì đặc biệt ở sản phẩm giá rẻ

Là phiên bản được cải tiến hoàn toàn vượt bật, xe được lắp ráp trực tiếp tại nhà máy Hyundai Thành Công ở tỉnh Ninh Bình. Hyundai Grand i10 được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được chuyển giao trực tiếp từ Hyundai Hàn Quốc. Hiện nay, xe được phân phối chính thức trên thị trường với mức giá từ 330 đến 415 triệu đồng.

Hình Ảnh Điểm đặc biệt và động cơ của dòng xe cỡ nhỏ 9

Xe có đến 9 phiên bản khác nhau, bao gồm cả sedan và hatchback. Ngoài ra, sẽ có đến 6 màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn, với chế độ ưu đãi bảo hành 3 năm hoặc 100.00 km tùy vào điều kiện nào xuất hiện trước.

Kia Morning cũng là cỗ máy tương tự, cũng có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc và được lắp ráp trực tiếp trong nước, với mức giá dao động 330 đến 430 triệu đồng.

Vì sao lại chọn dòng xe giá rẻ? Lợi ích gì khi mua xe phân khúc hạng A… Rõ ràng, điều đầu tiên khi chọn xe trong phân khúc này chính là mức giá rẻ, hợp với túi tiền. Trang thiết bị tiện nghi đầy đủ, dư sức đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường của nhiều đối tượng khách hàng.

Hình Ảnh Điểm đặc biệt và động cơ của dòng xe cỡ nhỏ 10

Xe có nhiều phiên bản để lựa chọn, thiết kế và màu sắc hài hòa, độ tuổi nào cũng có thể lựa chọn cho riêng mình. Động cơ tuyệt vời, thích hợp để kinh doanh taxi, chạy dịch vụ hay cùng cả gia đình du lịch ở những vùng ngoại ô dịp cuối tuần. Vậy ở Hyundai Grand i10 2018 và Kia Morning 2018, hai mẫu mã được để mắt nhiều nhất phân khúc hạng A đang sở hữu động cơ gì?

Động cơ vận hành và an toàn

Về khả năng vận hành của mình, Kia Morning xuất sắc khi dễ dàng vượt mặt được đối thủ khi chạy trên đường. Tất cả là nhờ vào trái tim máy xăng Kappa dung tích 1.25 lít 4 xi lanh đi kèm trục cam đôi DOHC.

Hình Ảnh Điểm đặc biệt và động cơ của dòng xe cỡ nhỏ 11

Trái tim mạnh mẽ này có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 86 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 120 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút, xe còn được kết hợp với hộp số tự động 4 cấp, tăng thêm phần kích thích khi điều khiển.

So với các phiên bản, bản Si AT trên Morning 2018 là có hệ thống an toàn nổi bật nhất, trong đó gồm có hệ thống phanh ABS, EBD. Kia còn bổ sung thêm 2 túi khí bên phụ lên thành 2 túi khí an toàn.

Còn ở Hyundai Grand i10 mới toanh, ngựa chiến này có đến hai sự lựa chọn khác nhau, đầu tiên là động cơ Kappa 1.0L mang đến công suất tối đa đạt 66 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 94 Nm tại vòng tua máy 3.500 vòng/phút.

Hình Ảnh Điểm đặc biệt và động cơ của dòng xe cỡ nhỏ 12

Kế đến là loại 1.2 lít, cung cấp công suất 87 mã lực ở vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn đạt 120 Nm ở vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Với hai lựa chọn trên, người dùng có thể kết hợp với hộp số tự động 4 cấp và số sàn 5 cấp. Trang bị an toàn của Grand i10 gần như không khác là bao so với Kia Morning.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
?hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời