You are currently viewing Phân Biệt Xe SUV, Sedan Và Hatchback Qua Dáng Xe

Sự phát triển của công nghệ Ô tô qua hàng trăm năm đã sản sinh ra nhiều dòng xe như Sedan, SUV, Hatchback, Coupe, Pick-up,…Tùy vào mỗi dòng xe mà có các công dụng, kiểu dáng khác nhau, tất nhiên nhiều người lại chưa biết cách phân biệt các dòng xe này.

Hôm nay Hyundaisg sẽ giải quyết vấn đề  Sedan, SUV, Hatchback là gì?

Qua bài chia sẻ dưới đây, hi vọng việc ” dễ người khó ta” này sẽ làm anh chị có thêm một chút kiến thức nhỏ này để việc lựa chọn xe tại Hyundaisg  trở nên thuận lợi hơn.

Sedan Là Gì? Kiểu dáng nó ra nàm thao?…

Hình Ảnh Phân Biệt Xe SUV, Sedan Và Hatchback Qua Dáng Xe 1
Hyundai Gran I10 dòng xe có doanh số bán lớn nhất tại Việt Nam bản Sedan

Sedan được hiểu là loại xe 4 cửa, có 4 hoặc 5 chỗ ngồi, với trần xe kéo dài từ trước ra sau, ca-pô và khoang hành lý thấp hơn khoang chính, cùng với cách mở cốp hắt lên.

Với Hyundai thì chiếc xe đang có doanh số lớn nhất tại Việt Nam Hyundai Grand i10  là một ví dụ tốt nhất, các bác có thể tham khảo bằng cách nhìn trực tiếp vì con này khá phổ biến và xuất hiện trên khắp các mặt trận uber hay Grab…

Hatchback Trông như nào nhỉ?

Hình Ảnh Phân Biệt Xe SUV, Sedan Và Hatchback Qua Dáng Xe 2
Vẫn là chiếc i10 nhưng là bản hatchback

Đuôi xe hatchback không kéo dài thành cốp như sedan mà cắt thẳng ở hàng ghế sau, tạo thành một cửa mới. Bên cạnh kiểu thiết kế này, hàng ghế phía sau của xe cũng có khả năng gập xuống tạo không gian lớn xếp đồ đạc. Các bác chịu so sánh với chiếc Hyundai i10 bản Sedan phía trên sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt phần đuôi xe.

Hatchback là dòng xe khá phổ biến tại Việt Nam, với những đại diện như Hyundai Grand i10, Fort Fiesta, Toyota Yaris,…

SUV và CUV (Sport/Crossover Utility Vehicle) – xe thể thao gầm cao máy thoáng.

Hình Ảnh Phân Biệt Xe SUV, Sedan Và Hatchback Qua Dáng Xe 3
Hơn 4 Triệu xe Hyundai Tucson SUV đã được bán ra kể từ khi ra nó đời.

SUV là xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nói chung nhìn rất mạnh mẽ và “Trâu”. Thích hợp cho các bác thích xe có kích thước lớn hoặc không quá nhỏ ( cỡ trung ) dòng xe này thiên về khả năng chạy đường dài, off-road, tiện cho việc đi picnic hay phượt khám phá.

Crossover là khái niệm kết hợp một chiếc SUV và xe đô thị. Dòng xe này có gầm cao để vượt địa hình nhưng khả năng vận hành trên đường trường tương đối giống xe gầm thấp (Ví dụ: Hyundai Santa Fe,  Captiva,…). CUV thường được thiết kế dựa trên một nguyên mẫu Sedan nào đó của hãng.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
?hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời