You are currently viewing Vận hành và an toàn của dòng xe 16 chỗ giữa Hàn và Mỹ có gì khác

Dòng 16 chỗ hiện đang là một trong những mẫu mã chiếm nhiều lợi thế trong việc chạy dịch vụ, kinh doanh. Vậy trong khía cạnh kinh tế, khả năng vận hành, trang thiết bị an toàn của Hyundai Solati hay Ford Transit nổi bật hơn.

So sánh về khả năng vận hành

Mặc dù là cái tên khá mới mẻ, nhưng khả năng hoạt động của Hyundai Solati 2018 chưa bao giờ để những cái tên khác khinh thường. Hãng mang đến cỗ máy diesel 4 xi lanh, dung tích 2.5L cung cấp công suất 167 mã lực, mô men xoắn 422 Nm, sức mạnh trên còn được phối hợp nhịp nhàng với hộp số sàn 6 cấp, giúp cho người điều khiển cảm nhận được cảm giác lái chủ động và thú vị.

Hình Ảnh Vận hành và an toàn của dòng xe 16 chỗ giữa Hàn và Mỹ có gì khác 7

Chứng minh được là người đến trước, nên Ford Transit 2018 cũng có những lợi thế nhất định khi sử dụng động cơ turbo diesel 2.4L – TDCi, trục cam kép được làm mát bằng khí nạp, mang đến công suất 138 mã lực, mô men xoắn 375 Nm, đi cùng với đó là hộp số sàn 6 cấp giống với đối thủ Hàn.

Nếu như Transit 2018 được lắp ráp hệ thống treo trước dạng độc lập, dùng lò xo xoắn cùng với ống giảm chấn thủy lực, thì Solati lại ưa chuộng trang bị MacPherson hơn. Còn treo sau kiểu nhíp lá chịu lực quen thuộc, đều xuất hiện ở cả hai xe.

Hình Ảnh Vận hành và an toàn của dòng xe 16 chỗ giữa Hàn và Mỹ có gì khác 8

Dù là dòng xe của Mỹ hay Hàn Quốc, thì cũng được sử dụng hệ thống phanh trước/sau dạng đĩa, giúp mọi chuyến đi của khách hàng an toàn hơn. Dù vậy, khả năng leo lề của Solati 2018 vẫn bá đạo hơn hẳn, đó là nhờ vào gầm cao 185 mm, trong khi Transit chỉ dừng lại ở mức 165 mm.

So sánh an toàn

Hệ thống an toàn là một trong những yếu tố được các thương hiệu đặt lên hàng đầu, vì thế cả Solati lẫn Transit đều bổ sung cho chiến mã của mình dây đai an toàn dành cho ghế hành khách, cùng với đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn, nhờ đó là bánh xe không bị bó cứng khi thắng gấp.

Hình Ảnh Vận hành và an toàn của dòng xe 16 chỗ giữa Hàn và Mỹ có gì khác 9

Trong thời gian qua, Hyundai đã cố gắng nỗ lực, cải tiến không ngừng những trang thiết bị mới của mình, nên hiển nhiên hệ thống an toàn trên Solati có phần nhỉnh hơn đôi chút. Theo đó, trên xe có 2 túi khí an toàn và dây đai an toàn, khóa điện đi cùng điều khiển từ xa, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD…


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
? hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời