You are currently viewing So Sánh Hyundai Kona Và Ford Ecosport
so sanh hyundai kona va ford ecosport

Với quy định mới về việc kinh doanh nhập khẩu xe, phân khúc miniSUV tại Việt Nam hiện chỉ là cuộc đua song mã giữa Ford EcoSport Hyundai Kona vừa ra mắt vừa qua.

Trong khi chờ đợi sự góp mặt của các tên tuổi khác, cùng so sánh để xem Hyundai Kona hay Ford Ecospprt là lựa chọn tốt nhất.

Ngoại thất và kích thước

Hình Ảnh So Sánh Hyundai Kona Và Ford Ecosport 9

Hyundai Kona rộng rãi hơn Ford Ecosport, nhưng ngắn và thấp hơn. Tuy nhiên, đi kèm với đó, số lượng thép cường lực và trang thiết bị khiến mẫu xe này nặng hơn đối thủ khá nhiều. Ngoài ra, Kona cũng được trang bị bộ lốp to bản hơn, dù có cùng kích cỡ vành 17 inch.

Về trang bị động cơ – Hyundai Kona tỏ ra vượt trội.

Hình Ảnh So Sánh Hyundai Kona Và Ford Ecosport 10

Hyundai Kona đang có điểm nổi trội hơn đối thủ ở sức mạnh động cơ, chưa kể phiên bản cao cấp nhất dùng động cơ tăng áp còn có thêm hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Rõ ràng với sự mạnh mẽ của mình, Hyundai Kona hoàn toàn lấn lướt, tất nhiên mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Kona sẽ hơn Ford Ecosport một chút.

Trang bị an toàn và tiện nghi xe bản tiêu chuẩn, lại là chiến thắng cho Hyundai Kona.

Hình Ảnh So Sánh Hyundai Kona Và Ford Ecosport 11

Với bản cao cấp, Hyundai Kona phiên bản cao cấp nhất (1.6L GDI) không thực sự có nhiều khác biệt về trang thiết bị an toàn và tiện nghi do tập trung quá nhiều trang thiết bị cho phiên bản tiêu chuẩn. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến Hyundai Kona chỉ có ba phiên bản khác nhau tại Việt Nam, trong khi Ford Ecosport có tới 5 phiên bản, với các trang bị trên xe khác biệt (về số lượng) khá lớn.

Hình Ảnh So Sánh Hyundai Kona Và Ford Ecosport 12

Dẫu biết việc giữ an toàn hay không là do người cầm lái, nhưng với sự hỗ trợ tối đa của mình thì Hyundai Kona xứng đáng được đánh giá điểm 10. 

Giá bán – Tùy chọn nhiều phiên bản.

Cuộc cạnh tranh ở phân khúc miniSUV tại Việt Nam vào thời điểm này là cuộc so kè khá lí thú giữa hai triết lí sản phẩm rất khác biệt: Hyundai Kona – mang đặc trưng của một mẫu xe Hàn Quốc; thiết kế trẻ trung, nhiều trang thiết bị, Ford Ecosport; thực dụng và dễ lựa chọn cho khách hàng với điều kiện kinh tế khác nhau. Và việc lựa chọn mẫu xe nào, hoàn toàn phụ thuộc vào bài toán kinh tế cũng như mục đích của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Hyundai Kona nhiều trang bị hơn, động cơ mạnh hơn, có giá bán khởi điểm từ 615 – 725 triệu đồng, với 3 phiên bản khác nhau trong khi Ford EcoSport tại Việt Nam hiện nay có tới  5 phiên bản khác nhau, với giá bán khởi điểm từ 545 – 686 triệu đồng.


Hyundai Sài Gòn – Đại Lý Ủy Quyền Của TCMotor
☎️ Phòng Kinh Doanh : 088 6969 037
☎️ Tư vấn ngân hàng và các thủ tục liên quan : 088 6969 037
☎️ Đặt lịch bảo dưỡng : 0917 99 44 88
☎️ Hotline kỹ thuật : 0917 99 44 88
?hyundai.cskh@gmail.com
(*) Danh Sách Showroom Tại Khu Vực Miền Nam

Trả lời